สถิติ ชี้ หนุ่มไทยมีปัญหาเรื่องเพศถึง 50% โดยเฉพาะคนกรุงเสี่ยงสุด

1

สถิติ ชี้ หนุ่มคนกรุงมีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเพียบ เหตุพักผ่อนน้อย แนะ อย่าปล่อยไว้นาน รีบรักษาก่อนหายยาก

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน แพทย์ศัลยกรรมทั่วไป และศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์ แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ด้านสมรรถภาพทางเพศ โรงพยาบาลศูนย์หาดใหญ่ เปิดเผยว่า ตอนนี้มีผู้ชายมาปรึกษาเรื่องปัญหาสมรรถภาพทางเพศเป็นจำนวนมาก ถึงร้อยละ 50 ขณะที่สถิติโลกพบว่าในปี 2538 มีคนมีปัญหาทางเพศ 152 ล้านคน คาดว่าปี 2562 จะเพิ่มเป็น 170 ล้านคน

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเช่นนี้ มาจากการทำงานหนัก พักผ่อนน้อย รับประทานอาหารขยะ ซึ่งในผู้ที่มีปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ มักมีโรคความดันโลหิตสูงและเบาหวานติดตัวด้วย

นพ.สืบพงษ์ กล่าวอีกว่า ปัญหาสมรรถภาพทางเพศ มักพบในผู้ชายอายุ 50-60 ปี เด็กสุดที่พบคือ 18 ปี ภูมิภาคที่พบ มักเป็นคนเมือง เพราะพักผ่อนน้อย ซึ่งจุดเริ่มต้นของอาการที่สังเกตได้คือ การแข็งตัวไม่ดี ปัสสาวะลำบาก น้ำเชื้อน้อยลง เป็นต้น ถ้าหากพบอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรักษา ปล่อยไว้นานจะยิ่งรักษาได้ยากขึ้น

วิธีรักษาตัวเบื้องต้นนั้น ขอให้พักผ่อนเพียงพอ 6-8 ชั่วโมง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานอาหารครบ 5 หมู่ ถ้าปฏิบัติตามได้ อายุ 90 ปี ก็ไม่มีปัญหาเรื่องนี้

ขอบคุณที่มา http://health.kapook.com/view142600.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>